jeudi 9 mai 2019

Lời khuyên phòng tránh ung thư

Bài viết của 1 Bác sĩ tâm huyết, đi công tác ở Trung Quốc. 

Hơn 20 ngày ở Trung Quốc, ngoài nghiên cứu về Đông Y Dược thì tôi còn nghiên cứu cả về ẩm thực và ăn thử đủ các loại. Ăn kiểu cuả họ xong thì có cảm giác cơ thể rất nặng nề. Về Việt Nam đi xét nghiệm máu thì thấy mỡ máu tăng nhiều. Dù chỉ ăn có gần 1 tháng!

Lại thấy netizen Trung Quốc và Việt Nam chia sẻ tâm thư gây bão mạng của 1 tiến sỹ trẻ tuổi Trung Quốc sắp chết vì bệnh ung thư. 

Không có gì khó hiểu khi đại dịch ung thư đang hoành hành ở Trung Quốc và sân sau của họ, Việt Nam. 

Điều khiến mỗi năm có 5 triệu người Trung Quốc chết vì ung thư , có lẽ là do cách họ ăn và thứ họ ăn. Họ thích ăn xào và nướng. 
Cái gì cũng ngập trong mỡ và họ ăn rất nhiều thịt. 
Ngoài ra, họ còn ăn lung tung lộn xộn đủ các loại từ rừng xuống biển. Kiểu ăn uống vô tội vạ nhiều loại 1 lúc thế này dễ khiến đường tiêu hoá “tẩu hoả nhập ma”, cơ thể ko dung nạp đc mà bị loạn. Chưa kể các loại hoá chất độc hại trong bảo quản và khâu chế biến thực phẩm. 

Kinh tế của TQ khá hơn Việt Nam mình, nhưng họ cũng đã bị ô nhiễm không khí giống ta từ mấy chục năm rồi, nên giờ là lúc họ trả giá
Ví dụ, ở Thượng Hải cứ 100 phụ nữ thì có 1 người bị ung thư. Một tỉ lệ đúng là kinh hồn, ngang với bệnh nấm ngứa!

Ở các tỉnh, thành giàu có của TQ, họ đang kiểm soát gắt gao hoá chất, thực phẩm, môi trường, bởi họ đã nhận ra những tác hại khủng khiếp của chúng, thì Việt Nam ta giờ mới mò mẫm và vẫn mù mịt thông tin, và đang sống trong hoàn cảnh ung thư bủa vây, và gần như chưa có bất kì chính sách, điều luật nào quản lý các vấn nạn đó 1 cách triệt để. Hoá chất Trung Quốc vẫn được nhập lậu về ồ ạt, buôn bán công khai.  Chỉ xử phạt hành chính cho có lệ thì không thể khiến gian thương sợ hãi. 

Nếu chính phủ chưa thể có động thái tác động, vậy thì tự chúng ta hãy làm những điều sau để tránh chết vì ung thư nhiều như Trung Quốc: 

I. Ăn sạch 
Phải kiểm soát thức ăn mỗi bữa ! Không nên ăn đồ lung tung không rõ nguồn gốc. 
Nếu phải chọn giữa cá và thịt thì nên chọn
Nếu phải chọn thịt và rau, thì nên chọn thịt
Vì sao ư? 
Động vật có lá gan thải độc nên còn đỡ, chứ ăn rau thì xơi thuốc sâu, hoá chất kích thích trực tiếp vào mồm.

Nếu biết rõ nguồn rau sạch, vậy thì nên ăn nhiều rau củ quả để tăng chất xơ chống oxi hoá. 
Còn nếu không thì tuyệt đối đừng ăn rau cải, đậu đũa, dưa chuột... 
Vì:
— Rau cải nếu không trồng trong nhà lưới thì sâu bướm kéo đến như trảy hội, không phun thuốc sâu thì chúng xơi sạch!
— Tối trước tiêm thuốc, mà sáng hôm sau quả dưa từ như cái đũa đã to bằng cổ tay!

Ko nên ăn măng chua cũng như các loại dưa cà muối sẵn! Loại này hoá chất được sử dụng còn trực tiếp hơn!

II. Uống sạch
Nước là thứ phải uống hàng ngày, và với lượng lớn, nên càng phải sạch tuyệt đối!
Đừng tin bọn nước máy, nước đóng chai! Dù là của nhà máy tư nhân hay quốc doanh. 
Phải lọc nước bằng máy xịn, hoặc phải đun sôi! Máy xịn đôi khi cũng bị dính hàng giả hàng nhái!

III. Ở sạch
Môi trường sống là quan trọng nhất, vì chúng ta buộc phải hít thở mỗi giây.
Bạn ngồi trà đá vỉa hè ở các thành phố lớn  một lúc mà xem, bụi sẽ phủ kín mặt bàn. 
Đất nước đang đà phát triển, hàng ngàn dự án xây dựng đã đang và sẽ khởi công. 
Đủ các loại khí thải, bụi tinh, vi bụi thả vào không khí. 
Cứ xem các khu dân cư quanh nhà máy xi măng, sắt thép, hoá chất, nhiệt điện này nọ... không khí cả ngày lờ mờ như sương mù vì bụi. 
Cả đống bụi hỗn hợp đó vào phổi, không ung thư mới lạ!
Hãy chung tay mỗi người trồng 1 vài cây xanh quanh nơi mình sống, đầu tư vào tương lai, thay đổi chất lượng không khí. 
Còn các dự án xây dựng đang và sắp sửa thi công, các bạn đừng mơ kiện cáo để chính phủ dừng lại!
Chỗ nào có tia xạ tự nhiên cũng bệnh tật, ung thư nhiều. Có chuyên gia phong thuỷ chỉ cho tôi một bí quyết: Cứ chỗ nào cây cối tốt tươi thì ở, còn chỗ nào dù đất màu mỡ nhưng cây cối vẫn èo uột xơ xác thì tránh xa.

Sống và làm việc ở môi tr.ườ.ng trong lành là tốt nhất. Không thì ít ra phải lọc kh.ô.ng khí trước khi cho nó vào phổi bằng các loại khẩu trang khi đi đường. Mua thêm cái máy lọc kh.ô.ng khí đặt trong phòng ngủ để có giấc ngủ sạch!

IV. Tăng sức đề kháng
Sức đề kháng mạnh thì ít nhiễm bệnh này nọ, kể cả ung thư!
Muốn phòng bệnh đơn giản nhất thì hãy chăm tập thể dục, vận động nhiều để cơ thể khoẻ mạnh, sinh hoạt khoa học, tinh thần sảng khoái, vui tươi.

V. Dùng thảo dược
Có vô số loại thảo dược có khả năng giải độc tố tích tụ trong có thể, tăng sức đề kháng, chống dc nhiều bệnh, kể cả giúp ngừa ung thư. 
Những cây cỏ rẻ tiền: Hoàng Kỳ, Giảo cổ lam, dứa rừng, đùm đũm, cựa gà, mã đề, đảng sâm... hay cao cấp như tam thất, nấm lim, thiên ma, nhân sâm, linh chi... Nên dùng những thứ này sắc thang thay nước hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường thể lực, tăng sức khoẻ cho gan. 
Lá gan mà khoẻ thì bệnh tật cũng sẽ được ngăn ngừa và đào thải.

Khi đã cẩn thận như trên, mà vẫn bị ung thư, thì coi như số trời định. Di truyền và đột biến gen, lỗi tế bào gây vẫn chiếm số lượng đáng kể trong tỷ lệ bệnh nhân ung thư các loại. 



Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire