Tránh sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo
Chất làm ngọt nhân tạo có thể ngọt hơn đường thật từ 200 đến 13.000 lần, dẫn đến việc có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đang thực sự ăn đường. Về lâu dài, những chất thay thế này có thể kích thích cảm giác thèm ăn đường, khiến bạn khó thực hiện kế hoạch ăn uống của mình.
Mặc dù chúng thường được bán trên thị trường như một chất thay thế đường để nấu ăn và nướng, nhưng chúng thường được sử dụng làm nguyên liệu trong một số sản phẩm thực phẩm. Các thành phần cần theo dõi bao gồm: Saccharin, aspartame, neotame, sucralose, acesulfame kali
Thông thường, chất thay thế đường được tìm thấy trong các sản phẩm được bán dưới dạng không đường, ít đường hoặc ít calo.
Đừng uống những loại thực phẩm có nguy cơ chứa hàm lượng đường cao
Đường có thể được tìm thấy trong: Nước ngọt, các loại nước ép trái cây, cà phê có hương vị, sữa có hương vị, trà có hương vị, sô cô la nóng, nước bổ, Cocktail và rượu mùi sau bữa tối cũng có nhiều đường. Rượu vang, ngay cả khi rượu khô, chứa đường tự nhiên có nguồn gốc từ nho.
Lựa chọn các loại thực phẩm không chứa đường
Nhiều loại thực phẩm và đồ uống có các loại ngọt và không đường. Trong hầu hết các trường hợp, dạng ngọt là sản phẩm mặc định. Thường không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thành phần của chất làm ngọt ngoài danh sách thành phần. Ký hiệu "không đường" trên nhãn thường là dấu hiệu cho thấy mặt hàng không chứa thêm đường. Tuy nhiên, đồ uống hay thực phẩm đó vẫn có thể có đường tự nhiên. Bạn hãy cẩn thận đọc kỹ nhãn trước khi thực hiện lựa chọn thực phẩm ăn kiêng chất ngọt.
Wait for new link [code : NH9RYF0slyAlIKAZN6r0Aw]
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire