lundi 26 avril 2021

Gạo Lứt

 Gạo Lứt  - một sự xa0.l0n.

Kẻ già này, vốn đã định viết về cái trò lừa đảo gạ0 lứt này từ lâu, cơ mà lại ngại - ngần, tại thấy nhiều chị em tung hô thần thánh h0á nó như một tín ngưỡng, còn các cháu thực d.ư.ỡ.ng thì tâng nó lên mây xanh để bán đắt như vàng, nên cũng chẳng muốn chọc c.ứ.t ra để ngửi. Cơ mà vì ngứa mắt quá, nên cũng chẳng dịn được mồm, đành vén môi ngọc mà ch.ử.i vài dòng nhè nhẹ.




Các anh chị không cần có trình độ y học, không cần là nhà dinh dưỡng, không cần phải vận dụng những kiến thức hàn lâm siêu đẳng gì tr0ng sách vở, vì tr0ng bài tôi sẽ giải thích rất đơn giản, ABC, hoàn toàn dựa vào l0gic, lẽ thường, để kể cả ch0 giáo sư đầu ngành và0 đây, cũng đ.é.o thể xả0 ngôn mà bẻ lái được.

Trước hết phải hiểu,
GẠ0 lứt chính là GẠ0, mà thôi. Khác biệt duy nhất của nó là không xát kỹ, để giữ nguyên lớp vỏ cám ở bên ng0ài hạt gạo, cổ nhân gọi nó là gạo thô. Gạo này ăn rất khô, cứng, hôi, để nguồi nguội mới ăn thì từa tựa nhai dép lốp xe U OAT. Luận Ngữ nói 

“Phạn sơ tự, ẩm thuỷ, 

khúc quăng nhi chẩm chi, 

lạc diệc tại kì trung hĩ”, 

thì phạn sơ tự chính là ăn gạo thô, tức một hình thức tra tấn ẩm thực, khổ hạnh, vì nó vốn là l0ại lương thực dành ch0 quân cùng đinh khố rách chứ chẳng phải ca0 lương mĩ vị gì cả.

Lũ xao.lon nói rất nhiều về tác hại của gạo trắng, nhưng mặt khác, chúng lại tâng gạ0 lứt lên mây xanh. Nghe qua thì thấy rất kh0a học, cơ mà nếu xét kỹ thì lại cực kỳ ng.u đ.ộ.n, và phản logic. 

Vì như đã nói, gạo lứt đơn giản là gạo trắng + lớp vỏ cám. Gạo này thường người ta sẽ đem xát thêm 1 lượt nữa, nó cũng sẽ thành sản phẩm cuối cùng là gạ0 trắng, cộng với một phụ phẩm nữa sinh ra từ lớp vỏ cám được nghiền vụn, chính là hỡi ôi, cám bột để nuôi l.ợ.n.

Điều này có nghĩa là, tr0ng hạt gạo trắng có bất kỳ một chất gì (gây hại), thì gạo lứt cũng có trọn vẹn chất gây hại đó với đúng hàm lượng đó, h0àn t0àn đ.é.o thiếu đi đâu phân lượng nào. 

Có chăng, nó chỉ có THÊM các chất tr0ng vỏ cám, kể cả là chất có lợi cho sức khoẻ (như chúng nó vẫn rêu rao), tuy nhiên chắc chắn nằm bên trong lớp vỏ cám đó thì vẫn là hạt gạo trắng nguyên vẹn, đầy đủ, tròn trịa, mà chính chúng nó vẫn tự ỉa tự ăn bằng cách gán cho nó ba0 nhiêu những cái ốm đau, bệnh tật ... úi chà chà.

Nếu cho rằng hạt gạ0 lứt tốt vì lớp vỏ cám, và đồng thời gây hại ở phần gạ0 trắng, thì thứ các bạn cần ăn không phải gạ0 lứt, mà phải là cám lợn. 

Đó mới chính là vỏ cám chân chính, nguyên chất, authentic và organic, giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, và h0àn t0àn không gây bé0 (cứ nhìn lợn là biết), chứ gạo lứt vốn vẫn còn lẫn hạt gạo trắng bên tr0ng, thì làm đ.é.o gì có tuổi gì mà so sánh được???

Thế thôi, không cần phải dài dòng, không cần phải vận dụng các kiến thức kh0a học với viện dẫn 1 l0ạt các chất viết bằng tên Latin ra để d0ạ đời, bọn xao.lon luôn cố phức tạp h0á một vấn đề bình thường lên, ngõ hầu tung hoả mù, ngăn anh chị em bần nông tiếp cận tới tận cùng chân lý. 

Còn kẻ này dùng logic đơn giản để s0i đường, thông tỏ, những thứ thuộc về lẽ thường, thuộc về logic hiển nhiên, thì vĩnh viễn không ba0 giờ phủ định được.

Lứt lứt cái l...

Quả là:

Hạt gạo lứt, tuy là màu đỏ,
Cũng chỉ là lớp vỏ hôi hôi,
Chị em thực dưỡng lừa đời,
Cần ăn cám lợn, hoặc thôi xao.lon.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire