mercredi 12 juin 2019

Thực đơn bữa sáng cho người tiểu đường

Các tiến sỹ từ đại học British Columbia, Canada đã công bố công thức tốt nhất làm bữa sáng cho những bệnh nhân tiểu đường. Được phát hành trên cổng thông tin Medical Xpress.








Công trình nghiên cứu này cho thấy: bữa ăn sáng giàu chất béo và tỷ lệ carbohydrate thấp là tối ưu nhất cho người mắc tiểu đường tuýp 2, giúp kiểm soát lượng glucose trong suốt cả ngày.

Trong khuôn khổ thử nghiệm (hai ngày), các tình nguyện viên đã được cung cấp những loại thực phẩm khác nhau trong bữa sáng, và các bữa tiếp theo của họ vẫn giữ nguyên. Ngày đầu tiên, mọi người ăn trứng chiên, ngày thứ hai là bột yến mạch với trái cây.

Việc đo tỷ lệ đường trong máu được thực hiện 5 phút một lần bằng những dụng cụ cố định trên cơ thể tình nguyện viên, cho thấy một bữa sáng nhiều chất béo (trứng ốp-la) và ít carbohydrate (tinh bột)  cho phép tránh hiện tượng thải đường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 ngay sau khi ăn. Và hiệu quả đó kéo dài trong suốt cả ngày, đó là một bất ngờ đối với các nhà khoa học. Hiện nay các nhà khoa học đang tiếp tục tìm hiểu lâm sàng và ứng dụng thử nghiệm trong điều trị tiểu đường tuýp 2.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire