vendredi 30 août 2019

Thanh Long và những lưu ý khi ăn

Thanh Long là loại trái cây không xa lạ gì với người Việt Nam, và chúng càng ngày càng trở lên phổ biến trên toàn thế giới.





Ngoài vẻ ngoài uy vũ, xinh đẹp, Thanh Long còn có hương vị thanh, ngọt, mát độc đáo và ngoài ra, các báo cáo nghiên cứu cũng chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với sức khoẻ cong người.

Một số chỉ số cơ bản: 100g Thanh Long chỉ chứa 60 calo,  1,2g protein, 0 g chất béo, nhưng lại chứa 13g carb, 3g chất xơ, nhiều vitamin C, sắt, magie.

Chính vì vậy Thanh Long trở thành lựa chọn ưu thế cho các thực đơn giảm cân.

Ngoài ra, quả Thanh Long còn chứa lượng chất chống oxy hoá dồi dào.

Ví dụ Betalains, là hợp chất trong Thanh Long đỏ, đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ bị cholesterol xấu tấn công.

Còn Hydroxycinnamates là hợp chất có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt.

Lượng Flavonoid  dồi dào giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, giúp não hợt động tốt hơn.

Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng đều không tốt, ngay cả Thanh Long cũng vậy. Cho nên vẫn cần ăn uống hợp lý đủ lượng không nên thừa mứa.

Một số lưu ý khi ăn THanh Long:

1. Những người có thể trạng lạnh, bị tiêu chảy, phụ nữ kỳ kinh không nên ăn Thanh Long. Nguyên nhân là vì Thanh Long có tính thanh mát, sẽ làm những bệnh này nặng thêm, kinh nguyệt kéo dài, gây tổn hại đến sức khoẻ.

2. Ăn Thanh Long cần nhai thật kỹ. Bởi vì trong những hạt đen li ti của Thanh Long, chứa hàm lượng chất bổ dưỡng, vitamin rất tốt cho sức khoẻ, nhưng dạ dày của chúng ta không thể nghiền nát được chúng. Chỉ có nhai nát những hạt này, cơ thể mới có thể hấp thụ chúng, bằng không sau 2 - 3 ngày, chúng sẽ được đưa ra ngoài cơ thể!!

Hạt Thanh Long được chứng minh là có chứa nhiều axit béo có lợi  như omega-3, omega-6 giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, tăng cường sức khoẻ thành mạch, mạch máu.

3. Cũng nên rửa sạch quả trước khi ăn. Nhiều người nghĩ rằng vỏ Thanh Long dày sẽ ngăn ngừa được sự thẩm thấu hoá chất. Nhưng vì THanh Long là loại quả được phun nhiều hoá chất nhằm bảo vệ quả,  nếu không rửa sạch có thể khiến hoá chất bị nhiễm sang ruột Thanh Long lúc chế biến, ăn.  





Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire